Cách diệt mối bằng phương pháp tự nhiên

Cách diệt mối

Làm bẫy bìa cứng. Dùng những tấm bìa phẳng dài, nhúng ướt, xếp chồng lên nhau và đặt vào những nơi mối có thể lui tới. Mối ăn cellulose (bìa cứng), do đó đây sẽ là loại bẫy tuyệt vời. Khi mối kéo đến vào đầy bìa, bạn hãy lấy ra và đem đến nơi an toàn để đốt. Lặp lại nhiều lần nếu cần thiết.

  • Lưu ý: Loại bẫy này không giải quyết triệt để tình trạng mối xông. Đây chỉ là cách đối phó nhanh để diệt trừ vài trăm con mối, thông thường chỉ trong một lần. Bạn cần kết hợp bẫy với một số phương pháp khác để có hiệu quả mạnh hơn.

Thử dùng giun tròn có ích. Đây là loài giun nhỏ không phân đốt, sống ký sinh tự nhiên trên các loài gây hại trong vườn, trong đó có loài mối. Loài giun này tìm kiếm vật chủ như ấu trùng mối, đục vào thân vật chủ và thường giết chết chúng trong vòng 48 tiếng. Giun tròn dùng xác vật chủ làm nơi đẻ trứng.

  • Bạn có thể mua giun tròn ở các cửa hàng làm vườn hoặc trên mạng. Trên thị trường hiện nay có khoảng 5 loại giun tròn.
  • Giun tròn cần phải được dùng ngay sau khi mua nếu đất có nhiệt độ trên 16 độ C. Nếu chưa dùng đến, bạn cần bảo quản trong tủ lạnh. Cho giun tròn xuống đất vào sáng sớm hoặc chiều tối để chúng không bị tia UV làm hại.

Phơi gỗ ra nắng. Nếu vật bị mối xông không phải là căn nhà mà là đồ gỗ có thể di chuyển được, bạn hãy phơi ra nắng. Mối sinh trưởng mạnh ở những nơi tối, do đó sức nóng và ánh sáng từ mặt trời sẽ giết chết chúng. Đem đồ gỗ ra ngoài trời phơi vào ngày có nắng, tốt nhất nên phơi 2-3 ngày.

  • Phương pháp này có tác dụng tốt khi kết hợp với bẫy bìa cứng để bắt và tiêu diệt mối.

Đông lạnh mối. Nếu sống trong vùng nhiều mưa và không thể phơi đồ đạc ngoài trời nắng, bạn thử cân nhắc thay thế bằng cách đông lạnh đồ gỗ để giết mối. Đặt các mảnh gỗ (hoặc các phần của các mảnh gỗ) vào trong tủ đông lớn trong 2-3 ngày. Mặc dù công việc này khá phức tạp đối với các mảnh gỗ to, nhưng bạn sẽ đảm bảo tiêu diệt mối nếu có thể dùng phương pháp đông lạnh.

Dịch vụ phun thuốc diệt mối tận gốc tại nhà ở

Mặc dù nhiều chủ nhà tự sử dụng đủ mọi biện pháp kiểm soát mối, kết quả thường là không như mong đợi của họ. Những vấn đề nhỏ có thể biến thành những vấn đề lớn và đây là lúc mà nhiều người mới tìm đến các dịch vụ kiểm soát côn trùng dịch hại chuyên nghiệp. 

Một khi các nhân viên kỹ thuật dịch vụ giàu kinh nghiệm của chúng tôi nhận diện được loài mối, họ sẽ cung cấp cho bạn các giải pháp hiệu quả nhất nhằm xử lý chúng một cách hiệu quả. Nhờ vậy bạn có thể yên tâm rằng vấn đề đã được kiểm soát hoàn toàn trong khi bảo đảm tính an toàn cho gia đình và vật nuôi của mình. Khi bạn đã giải quyết được vấn đề về mối, bạn có thể áp dụng các biện phòng ngừa muỗi để tránh sự xâm nhập của mối

Dịch vụ diệt mối tận gốc cho cơ sở & doanh nghiệp

Dịch vụ kiểm soát mối chuyên nghiệp là cách hiệu quả nhất để loại bỏ sự xâm nhập của muỗi tại doanh nghiệp của bạn. Ngoài cách sử dụng thuốc diệt mối chuyên dụng, Trần Gia Pest control sẽ áp dụng phương pháp tiếp cận tốt nhằm bảo đảm sự bảo vệ lâu dài:

Đừng để các loại côn trùng như Ruồi, Muỗi, Gián, Kiến, Mối, Mọt, Chuột, Ve, Bọ chét, Rệp….v.v. xâm chiếm và gây phiền toái cho nhà bạn, hãy liên hệ dịch vụ diệt mối tận gốc và kiểm soát mối tại Trần Gia Pest control để có được phương án và cách diệt mối tốt nhất ! 

Nguồn wiki