Cách diệt lăng quăng hiệu quả

Vòng đời của muỗi

Muỗi trải qua 4 giai đoạn trong vòng đời của mình bao gồm: Trứng => Ấu trùng (hay còn gọi là bọ gậy HOẶC lăng quăng) => Nhộng => Muỗi trưởng thành. Chúng thường sinh sản tại những khu vực ẩm thấp tiếp xúc với nước như thành chum hay mặt nước.

Sau khi đẻ trứng, trứng này sẽ nở thành ấu trùng và bắt đầu quá trình sống thủy sinh, cuối cùng sau khoảng 2 đến 3 ngày chúng sẽ phát triển và trở thành muỗi trưởng thành.

Tại sao nên diệt muỗi khi chúng đang còn là ấu trùng?

Vì lúc này chúng mới chỉ là ấu trùng yếu ớt sinh sống ở dưới nước – đây là khoảng thời gian chúng yếu nhất nên chưa thể gây hại cho con người. Vậy nên đây sẽ là thời điểm hoàn hảo để bạn tiêu diệt chúng và ngăn không cho chúng gây ra những mối nguy hại sau này.

3 cách diệt bọ gậy (lăng quăng) hiệu quả nhất

Đừng để lăng quăng có cơ hội trở thành muỗi gây hại cho cuộc sống của bạn và những người xung quanh!

Áp dụng ngay 3 cách sau đây giúp bạn tiêu diệt chúng triệt để nhất.

1. Dọn dẹp khu vực đọng nước

Cách diệt lăng quăng ấu trùng muỗi hiệu quả nhất chính là dọn dẹp khu vực sinh sống và loại bỏ tất cả các vật dụng ứ đọng nước xung quanh nhà.

Bạn hãy đậy kín tất cả những chum, chậu không dùng đến bằng nắp hay các tấm nhựa và cọ rửa những dụng cụ chứa đựng nước mà muỗi có thể chọn làm nơi sinh sản. Đồng thời, hãy dọn dẹp thường xuyên các khu vực đồ rác, cây cối bụi rậm xung quanh nhà, các bể chứa nước, hệ thống thoát nước thải.

Nếu bạn sinh sống ở vùng quê, hãy cố gắng thay đổi mực nước tại ao hồ nhà mình bằng cách tát ao hoặc thông dòng để chúng chảy ra song suối.

Đối với khu vực thành phố, hãy vứt bỏ những chai lọ, lon đồ hộp đã qua sử dụng ở trong nhà.

Đồng thời kiểm tra hệ thống vòi, ống dẫn nước xem chúng có bị rò rỉ hay không, nếu có hãy sửa chữa chúng.

2. Thả cá

Một trong những cách hiệu quả để diệt ấu trùng muỗi là thả những giống cá có khả năng ăn ấu trùng muỗi vào bể nước để chúng có thể tiêu diệt lăng quăng bằng cách ăn chúng. Đây là một trong những biện pháp hiệu quả an toàn không sử dụng đến hóa chất độc hại.

3. Sử dụng hóa chất

Đối với những khu vực hồ chứa hay bể nước lớn cách hiệu quả nhất là sử dụng hóa chất. Bạn có thể thả các chất diệt ấu trùng muỗi như hóa chất, vi khuẩn diệt ấu trùng, dầu và hạt nở polystyrene lên trên mặt nước.

Lưu ý:

  • Các hóa chất diệt lăng quăng không gây hại cho người và động vật qua đường hô hấp. Tuy nhiên để ngăn ngừa những rủi ro không đáng có bạn nên để chúng tránh xa tầm tay trẻ em và thú cưng nhà mình.
  • Nếu như bạn có ý định rải chúng lên ao cá hay ao hồ nhà mình, hãy đo lường thật kỹ để tránh trường hợp rải thuốc qua nhiều.

Dịch vụ phun thuốc muỗi tại nhà

Mặc dù nhiều chủ nhà tự sử dụng đủ mọi biện pháp kiểm soát muỗi, kết quả thường là không như mong đợi của họ. Những vấn đề nhỏ có thể biến thành những vấn đề lớn và đây là lúc mà nhiều người mới tìm đến các dịch vụ kiểm soát côn trùng dịch hại chuyên nghiệp. 

Dịch vụ diệt muỗi cho cơ sở & doanh nghiệp

Dịch vụ kiểm soát muỗi chuyên nghiệp là cách hiệu quả nhất để loại bỏ sự xâm nhập của muỗi tại doanh nghiệp của bạn. Ngoài cách sử dụng thuốc diệt côn trùng, Trần Gia Pest control sẽ áp dụng phương pháp tiếp cận tốt nhằm bảo đảm sự bảo vệ lâu dài:

Đừng để các loại côn trùng như Ruồi, Muỗi, Gián, Kiến, Mối, Mọt, Chuột, Ve, Bọ chét, Rệp….v.v. xâm chiếm và gây phiền toái cho nhà bạn, hãy liên hệ dịch vụ phun thuốc diệt muỗi và kiểm soát muỗi tại Trần Gia Pest control để có được phương án và cách diệt muỗi tốt nhất ! 

  • Nguồn internet