Cách diệt bọ chét tự nhiên, không dùng hóa chất

Hút bụi sàn nhà, đồ đạc bọc nệm và giường ngủ hàng ngày. Đặc biệt chú ý đến những nơi thú cưng thường chơi, những khu vực ít được ánh nắng mặt trời rọi vào và bất cứ nơi nào bạn trông thấy bọ chét, máu khô hoặc phân bọ chét. Khi hút bụi đồ đạc, bạn hãy tháo nệm ra để có thể xử lý các ngóc ngách và khe hở.

  • Nhớ hút bụi dưới gầm đồ đạc, sau cánh cửa, dọc theo ván lát chân tường và ở những khu vực có vấn đề.
  • Trong thời gian bọ chét xâm nhiễm, bạn cần hút bụi nhà mỗi ngày. Ngay cả khi không nhìn thấy bọ chét trong nhà, bạn vẫn nên hút bụi kỹ ít nhất mỗi tuần một lần.
  • Khi túi rác trong máy hút bụi đã đầy, bạn hãy bỏ vào túi rác buộc kín, sau đó đem vứt vào thùng rác ngoài trời.

Giặt thảm trang trí, ga trải giường và ổ nằm của thú cưng bằng nước nóng. Trong thời gian nhiễm bọ chét, hàng tuần bạn hãy bỏ ga, chăn, vỏ gối, ổ nằm thú cưng và những tấm thảm nhỏ vào máy giặt và sấy khô. Để chế độ giặt nước nóng nhất và nhiệt độ máy sấy cao nhất mà các món đồ có thể chịu được.

  • Nếu ổ nằm của thú cưng là loại không giặt được, bạn hãy vứt đi để đảm bảo an toàn.

Làm sạch thảm trải sàn và đồ đạc bọc nệm bằng hơi nước. Nếu không có máy hút bụi hơi nước, bạn có thể thuê ở những cửa hàng cho thuê thiết bị hoặc gọi dịch vụ giặt thảm chuyên nghiệp. Nhớ thử trước dung dịch giặt thảm lên những chỗ khuất trên thảm và đồ đạc.

  • Quá trình hút bụi hơi nước sẽ tiêu diệt bọ chét trưởng thành và ấu trùng, nhưng một số trứng vẫn sống sót. Có thể mất 3-4 tháng trứng bọ chét mới nở, vì vậy bạn cần tiếp tục hút bụi hàng ngày. Cân nhắc làm vệ sinh nhà bằng hơi nước cách 1-2 tháng một lần cho đến khi bạn chấm dứt được sự xâm nhiễm của bọ chét.

Thử dùng máy hút ẩm để kiểm soát độ ẩm. Trứng bọ chét cần có độ ẩm tối thiểu 50% để phát triển và nở. Bạn có thể dùng máy theo dõi độ ẩm và máy hút ẩm để tạo môi trường không thuận lợi cho bọ chét. Nhớ rằng bạn vẫn phải hút bụi, giặt ga trải giường và thực hiện các bước khác để kiểm soát sự xâm nhiễm.

  • Số lượng máy hút ẩm cần thiết tùy thuộc vào diện tích và cách bố trí của nhà. Một máy hút ẩm cỡ trung bình trong vòng 24 giờ có thể thu được 19 lít nước trong không khí. Cỡ máy này phù hợp với diện tích tối đa 140 m2.

Dùng bẫy bọ chét để theo dõi tiến trình xử lý. Bẫy bọ chét là các băng giấy dính hoặc bát nước đặt dưới bóng đèn. Sức nóng từ bóng đèn thu hút bọ chét đến dính vào giấy hoặc rơi vào bát nước. Khi thực hiện các bước kiểm soát sự xâm nhiễm, dần dần những chiếc bẫy sẽ bắt được ít bọ chét hơn.

  • Nếu đã qua 1-2 tháng mà số bọ chét bắt được trong bẫy vẫn như cũ thì đã đến lúc bạn phải gọi dịch vụ chuyên nghiệp.
  • Bẫy bọ chét là một cách hiệu quả để theo dõi độ nghiêm trọng của tình trạng nhiễm bọ chét, nhưng chúng chỉ bắt được bọ chét trưởng thành. Bẫy không thể giải quyết được tình trạng bọ chét xâm nhiễm.

Xử lý nhà cửa, thú cưng và sân vườn cùng lúc. Cách duy nhất để kiểm soát vấn đề bọ chét là xử lý mọi mặt. Nếu bạn làm sạch nhà cửa nhưng không xử lý trên thú cưng, căn nhà của bạn cũng sẽ bị tái nhiễm.

  • Hãy kiên nhẫn; có thể bạn phải mất 3 hoặc 4 tháng mới kiểm soát được tình hình.

Dịch vụ diệt bọ chét tại nhà ở:

Mặc dù nhiều chủ nhà tự sử dụng đủ mọi biện pháp kiểm soát bọ chét, kết quả thường là không như mong đợi của họ. Những vấn đề nhỏ có thể biến thành những vấn đề lớn và đây là lúc mà nhiều người mới tìm đến các dịch vụ kiểm soát côn trùng dịch hại chuyên nghiệp. 

Một khi các nhân viên kỹ thuật dịch vụ giàu kinh nghiệm của chúng tôi nhận diện được loài bọ chét, họ sẽ cung cấp cho bạn các giải pháp hiệu quả nhất nhằm xử lý chúng một cách hiệu quả. Nhờ vậy bạn có thể yên tâm rằng vấn đề đã được kiểm soát hoàn toàn trong khi bảo đảm tính an toàn cho gia đình và vật nuôi của mình. Khi bạn đã giải quyết được vấn đề về bọ chét, bạn có thể áp dụng các biện phòng ngừa bọ chét để tránh sự xâm nhập.

Dịch vụ diệt bọ chét tại cơ sở & doanh nghiệp:

Dịch vụ kiểm soát bọ chét chuyên nghiệp là cách hiệu quả nhất để loại bỏ sự xâm nhập của bọ chét tại doanh nghiệp của bạn. Ngoài cách sử dụng thuốc diệt côn trùng, Trần Gia Pest control sẽ áp dụng phương pháp tiếp cận tốt nhằm bảo đảm sự bảo vệ lâu dài:

Đừng để các loại côn trùng như Ruồi, Muỗi, Gián, Kiến, Mối, Mọt, Chuột, Ve, Bọ chét, Rệp….v.v. xâm chiếm và gây phiền toái cho nhà bạn, hãy liên hệ dịch vụ diệt bọ chét và kiểm soát bọ chét tại Trần Gia Pest control để có được phương án và cách diệt bọ chét tốt nhất ! 

Nguồn wiki