Cách diệt bọ chét trong nhà

Dùng bột thực vật trộn với hàn the hoặc a-xít boric. Cách dễ dàng nhất để diệt bọ chét là xử lý khi chúng ở giai đoạn dễ tổn thương nhất—giai đoạn trứng và ấu trùng trong quá trình phát triển. Bọ chét trưởng thành chỉ sống được một tuần nếu không hút máu từ vật chủ, trong khi ấu trùng bọ chét có thể sống trong nhiều tháng, vì vậy điều quan trọng là tấn công ấu trùng trước. Hỗn hợp này sẽ giúp bạn ngăn bọ chét sinh sôi.

 • Bột thực vật có lẽ là thuốc diệt côn trùng thiên nhiên lâu đời nhất. Borat là khoáng chất được sử dụng rộng rãi như một chất bảo quản gỗ, nước tẩy rửa và thuốc diệt côn trùng, có tác dụng gây ngộ độc tiêu hóa cho bọ chét.
 • Cẩn thận tránh hít phải hỗn hợp bột thực vật và borat. Đeo khẩu trang khi xử lý hỗn hợp bột trong nhà.
 • Rắc lên thảm, đồ đạc, giường, ổ nằm của chó hoặc mèo. Cách tốt nhất để thực hiện việc này là khi bạn sắp rời khỏi nhà trong thời gian khá lâu, khoảng 24 tiếng. Để hỗn hợp trong 1 ngày. Khi trở về nhà, bạn cần hút bụi thảm, đồ đạc, giặt tấm trải giường và ổ nằm của thú cưng.

Cho nước và nước rửa chén vào một chiếc chén nông. Hỗn hợp nước và nước rửa chén sẽ như một hồ bơi đầy chất độc cho bọ chét. Chúng sẽ chết khi rơi vào hỗn hợp.

 • Cho hỗn hợp nước và nước rửa chén vào một chiếc chén nông, đủ thấp để bọ chét vô tình nhảy vào. Một chiếc đĩa cũ rất hiệu quả trong việc này.
 • Đặt hỗn hợp bên cạnh một chiếc đèn treo thấp, tốt hơn là dùng đèn ngủ. Bọ chét bị thu hút bởi ánh sáng. Nhiều con sẽ rơi vào hỗn hợp khi cố nhảy đến ánh đèn và sẽ chết trong đó.

Dùng dung dịch nước chanh để xử lý những nơi có bọ chét. Cắt chanh thành từng lát mỏng và cho vào 500 ml nước. Đun sôi nước. Sau đó, để qua đêm để có hiệu quả tốt nhất. Đổ hỗn hợp vào bình phun và phun lên nơi có bọ chét.

Dùng vỏ bào cây tuyết tùng ở nơi có bọ chét. Vỏ bào cây tuyết tùng có bán tại cửa hàng thú cưng hoặc cửa hàng dụng cụ sửa nhà. Bọ chét ghét mùi hương tuyết tùng và sẽ làm mọi cách để tránh xa nó.

 • Đảm bảo thú nuôi của bạn không bị dị ứng với cây tuyết tùng. Nhiều chú chó có thể bị dị ứng với cây tuyết tùng. Vì vậy mặc dù đuổi bọ chét là việc tốt, nhưng khiến chó của bạn phải khốn khổ rõ ràng là không nên.
 • Cho vỏ cây tuyết tùng vào các góc trong phòng, trong chuồng hoặc ổ chó và dưới đồ đạc.
 • Nếu có thể, cho vỏ cây tuyết tùng vào túi vải đặt dưới gối trong giường ngủ. Cách này đảm bảo giường bạn sẽ không bị bọ chét. Ngoài ra, nó còn giúp giường bạn có mùi thơm tho và sạch sẽ.

Rắc muối lên mặt thảm. Muối là chất làm khô, nghĩa là nó hút ẩm và làm khô đồ vật. Khi tinh thể muối dính vào bọ chét, nó sẽ chà xát và làm trầy xước bọ chét, khiến chúng chảy máu đến chết khi di chuyển.

 • Dùng muối thật mịn, càng mịn càng tốt; muối cần phải thật nhỏ mới bám được vào bọ chét.
 • Sau 7-10 ngày, hút bụi thật kỹ nơi được rắc muối, đảm bảo hút hết muối và xác bọ chét ra khỏi thảm. Lặp lại cách này thêm 1 hoặc 2 lần.

Hút bụi, hút bụi, hút bụi. Hút bụi bất kỳ nơi nào có bọ chét, kể cả những nơi thú nuôi thường lui tới. Hầu hết bọ chét sẽ không thể sống sót sau cơn lốc xoáy khổng lồ của máy hút bụi!

 • Chúng ta thường để máy hút ở chế độ mạnh, lực hút cực lớn, tuy nhiên mức độ trung bình sẽ có tác dụng hoàn hảo.
 • Bỏ băng phiến lên thảm và hút vào máy (hoặc vào máy hút bụi). Cách này sẽ diệt toàn bộ bọ chét mà bạn đã hút vào trong máy!

Mua bẫy bọ chét. Bẫy bọ chét có tác dụng tương tự như bẫy nước rửa chén kết hợp với ánh sáng (như trên). Bọ chét bị thu hút bởi hơi nóng và ánh sáng của đèn và rơi vào bẫy.

Phun chất điều hòa sinh trưởng (IGR) lên sàn và ra giường. Chất IGR, như Nylar, ngăn bọ chét phát triển, từ đó phá vỡ chu kỳ sinh sản của chúng. Cách này khá hữu ích khi bạn cố gắng kiểm soát số lượng lớn bọ chét. Cách tiết kiệm nhất là mua hóa chất lỏng và pha theo hướng dẫn đi kèm với sản phẩm. Thông thường dung dịch cần được phun ít nhất là hai lần, cách nhau khoảng ba tuần rưỡi. Phương pháp này thường tỏ ra hữu hiệu khi phun lên những nơi thú nuôi thường xuyên lui tới trong nhà mỗi tháng trong suốt mùa bọ chét.

 • Chất IGR không gây độc cho thú có vú. Do đó, IGR là lựa chọn phù hợp cho nhà có trẻ nhỏ hoặc thú nhỏ như chuột hamster, bò sát, hoặc cá.

Dịch vụ diệt bọ chét tại nhà ở:

Mặc dù nhiều chủ nhà tự sử dụng đủ mọi biện pháp kiểm soát bọ chét, kết quả thường là không như mong đợi của họ. Những vấn đề nhỏ có thể biến thành những vấn đề lớn và đây là lúc mà nhiều người mới tìm đến các dịch vụ kiểm soát côn trùng dịch hại chuyên nghiệp. 

Một khi các nhân viên kỹ thuật dịch vụ giàu kinh nghiệm của chúng tôi nhận diện được loài bọ chét, họ sẽ cung cấp cho bạn các giải pháp hiệu quả nhất nhằm xử lý chúng một cách hiệu quả. Nhờ vậy bạn có thể yên tâm rằng vấn đề đã được kiểm soát hoàn toàn trong khi bảo đảm tính an toàn cho gia đình và vật nuôi của mình. Khi bạn đã giải quyết được vấn đề về bọ chét, bạn có thể áp dụng các biện phòng ngừa bọ chét để tránh sự xâm nhập.

Dịch vụ diệt bọ chét tại cơ sở & doanh nghiệp:

Dịch vụ kiểm soát bọ chét chuyên nghiệp là cách hiệu quả nhất để loại bỏ sự xâm nhập của bọ chét tại doanh nghiệp của bạn. Ngoài cách sử dụng thuốc diệt côn trùng, Trần Gia Pest control sẽ áp dụng phương pháp tiếp cận tốt nhằm bảo đảm sự bảo vệ lâu dài:

Đừng để các loại côn trùng như Ruồi, Muỗi, Gián, Kiến, Mối, Mọt, Chuột, Ve, Bọ chét, Rệp….v.v. xâm chiếm và gây phiền toái cho nhà bạn, hãy liên hệ dịch vụ diệt bọ chét và kiểm soát bọ chét tại Trần Gia Pest control để có được phương án và cách diệt bọ chét tốt nhất ! 

Nguồn wiki