Cách chữa ong đốt dùng biện pháp tại nhà

Chườm lạnh lên vùng da bị ong đốt. Bạn hãy để vết ong đốt dưới vòi nước lạnh, hoặc đặt đá hay túi đá lên vùng da bị ong đốt. Bọc đá trong khăn trước khi chườm thay vì đặt trực tiếp lên da. Chườm khoảng 20 phút.

  • Chườm đá lần nữa nếu vết đốt lại đau.
  • Khi sử dụng các liệu pháp tại nhà, bạn hãy tiếp tục xem xét kích thước của vết đốt. Vết ong đốt thường sẽ tiếp tục lan rộng hơn. Bạn có thể đo kích thước vết thương bằng cách dùng bút đánh dấu. Nếu hiện tượng đỏ tiếp tục lan ra, bạn cần tìm sự chăm sóc y tế.


Nâng cao cánh tay hoặc chân.
 Nếu bị ong đốt trên cánh tay hoặc chân, bạn hãy nâng cao những bộ phận này lên. Kê chân lên chồng gối sao cho cao hơn mức tim. Đặt cánh tay lên vật nào đó cao trên tim. Cách này có thể giúp giảm đau và sưng.

Làm hỗn hợp muối nở. Trộn muối nở với nước, đắp hỗn hợp lên da và để cho khô. Cách này có thể giúp hút nọc độc ra nếu được áp dụng nhanh, ngoài ra còn giúp giảm đau và sưng. Bạn hãy cho một thìa canh muối nở vào bát, thêm vào một ít nước vừa đủ để tạo thành một loại bột nhão.

  • Bạn cũng có thể thử làm bột nhão gồm muối nở, giấm và bột làm mềm thịt để đắp lên vết ong đốt. Cho thêm một chút giấm vừa đủ vào một thìa canh muối nở để tạo thành bột nhão, và thêm vào một nhúm bột làm mềm thịt.

Thoa mật ong lên vết ong đốt. Dùng ngón tay hoặc bông gòn chấm một chút mật ong lên vết ong đốt. Mật ong từ được sử dụng từ xa xưa nhờ đặc tính kháng khuẩn của nó. Bạn nên dùng mật ong càng tinh khiết càng tốt, lý tưởng nhất là mật ong nguyên chất 100% không chất bảo quản để có hiệu quả tốt nhất.

Bôi kem đánh răng lên vết ong đốt. Chấm một chút kem đánh răng lên chỗ đau. Bạn có thể có cảm giác châm chích, và hiện tượng này giúp giảm ngứa trên vết đốt. Bạn có thể chấm kem đánh răng mỗi khi thấy cần.

  • Kem đánh răng tự nhiên có thể hiệu quả hơn loại thông thường, nhưng bạn vẫn có thể thử cả hai loại.

Thoa giấm tao. Tẩm giấm táo vào bông gòn và áp lên vết đốt. Thoạt đầu bạn có thể cảm thấy rát, nhưng sau đó sẽ bớt đau.

Dịch vụ phun thuốc diệt ong tại nhà ở:

Mặc dù nhiều chủ nhà tự sử dụng đủ mọi biện pháp kiểm soát ong, kết quả thường là không như mong đợi của họ. Những vấn đề nhỏ có thể biến thành những vấn đề lớn và đây là lúc mà nhiều người mới tìm đến các dịch vụ kiểm soát côn trùng dịch hại chuyên nghiệp. 

Một khi các nhân viên kỹ thuật dịch vụ giàu kinh nghiệm của chúng tôi nhận diện được loài ong, họ sẽ cung cấp cho bạn các giải pháp hiệu quả nhất nhằm xử lý chúng một cách hiệu quả. Nhờ vậy bạn có thể yên tâm rằng vấn đề đã được kiểm soát hoàn toàn trong khi bảo đảm tính an toàn cho gia đình và vật nuôi của mình. Khi bạn đã giải quyết được vấn đề về ong, bạn có thể áp dụng các biện phòng ngừa ong để tránh sự xâm nhập.

Dịch vụ diệt ong cho cơ sở & doanh nghiệp:

Dịch vụ kiểm soát ong chuyên nghiệp là cách hiệu quả nhất để loại bỏ sự xâm nhập của ong tại doanh nghiệp của bạn. Ngoài cách sử dụng thuốc diệt côn trùng, Trần Gia Pest control sẽ áp dụng phương pháp tiếp cận tốt nhằm bảo đảm sự bảo vệ lâu dài:

Đừng để các loại côn trùng như Ruồi, Muỗi, Gián, Kiến, Mối, Mọt, Chuột, Ve, Bọ chét, Rệp….v.v. xâm chiếm và gây phiền toái cho nhà bạn, hãy liên hệ dịch vụ diệt ong và kiểm soát ong tại Trần Gia Pest control để có được phương án và cách diệt ong tốt nhất !