Cách chữa lành muỗi cắn

Rửa vùng da bị muỗi đốt bằng xà phòng và nước ngay sau khi bị đốt. Bước này sẽ loại bỏ nước bọt của muỗi còn lại trên da, giúp chữa lành vết đốt và chống nhiễm trùng.

Chườm đá ngay khi bạn nhận thấy mình bị muỗi đốt. Phần lớn vết muỗi đốt đều không đau, vì vậy có thể bạn không phát hiện ra trong vài tiếng đồng hồ sau đó. Chườm đá là cách để chống đau và sưng.


Làm dịu vùng da bị muỗi đốt bằng cách thoa lotion calamine hoặc thuốc không kê toa chuyên trị vết đốt của côn trùng.
 Bạn nhớ sử dụng theo hướng dẫn trên nhãn sản phẩm.

Pha nước bồn tắm với keo yến mạch, muối nở hoặc muối epsom và ngâm để giảm ngứa.

Thử dùng liệu pháp tại nhà để giảm đau và ngứa.

  • Hòa một lượng nước vừa đủ với muối nở để tạo thành bột nhão, sau đó đắp hỗn hợp lên vết muỗi đốt.
  • Dùng bột làm mềm thịt có chứa enzyme papain (chẳng hạn như Spice Cargo) và trộn thêm vài giọt nước để tạo thành bột nhão. Khi đắp lên vết muỗi đốt, hỗn hợp này có thể chống ngứa và sưng.
  • Nghiền một viên aspirin và thêm vào một chút nước để có kết cấu bột nhão. Aspirin đắp lên da có thể giúp giảm đau.

Uống thuốc giảm đau không kê toa, chẳng hạn như aspirin hoặc acetaminophen. Bạn nhớ dùng đúng liều lượng được hướng dẫn trên nhãn thuốc.

Lời khuyên

  • Thử lau bằng khăn giấy ướt chứa cồn. Khăn giấy ướt chứa cồn vừa làm mát vừa chữa lành vết muỗi đốt.
  • Dùng nến hương xả, linalool, và geraniol khi thư giãn ngoài trời. Những sản phẩm này được biết là có tác dụng xua đuổi muỗi cái. Muỗi thường đốt vào buổi bình minh và hoàng hôn, khi chúng hoạt động mạnh nhất.
  • Ngăn ngừa muỗi đốt bằng cánh thoa thuốc chống muỗi lên các vùng da hở khi ra ngoài trời.
  • Nghiền một viên Tums và hòa với nước thành hỗn hợp bột nhão và đắp lên vết muỗi đốt để làm dịu ngứa. Nước xịt calamine cũng rất hiệu quả.
  • Không làm cho vết muỗi đốt chảy máu, vì khi đó vết thương trông rất khủng khiếp và sẽ lâu khỏi hơn. Bạn nên thoa kem chống ngứa và băng lại bằng băng cá nhân.
  • Sản phẩm khử mùi dạng thỏi (không mùi) có thể giúp bạn hết ngứa. Bạn có thể thoa lên vết muỗi đốt như thoa vào vùng da dưới cánh tay.
  • Dùng cồn tẩy rửa. Dùng tăm bông nhúng vào cồn và thoa lên vùng da bị muỗi đốt.

Dịch vụ phun thuốc muỗi tại nhà

Mặc dù nhiều chủ nhà tự sử dụng đủ mọi biện pháp kiểm soát muỗi, kết quả thường là không như mong đợi của họ. Những vấn đề nhỏ có thể biến thành những vấn đề lớn và đây là lúc mà nhiều người mới tìm đến các dịch vụ kiểm soát côn trùng dịch hại chuyên nghiệp. 

Một khi các nhân viên kỹ thuật dịch vụ giàu kinh nghiệm của chúng tôi nhận diện được loài muỗi, họ sẽ cung cấp cho bạn các giải pháp hiệu quả nhất nhằm xử lý chúng một cách hiệu quả. Nhờ vậy bạn có thể yên tâm rằng vấn đề đã được kiểm soát hoàn toàn trong khi bảo đảm tính an toàn cho gia đình và vật nuôi của mình. Khi bạn đã giải quyết được vấn đề về muỗi, bạn có thể áp dụng các biện phòng ngừa muỗi để tránh sự xâm nhập.

Dịch vụ diệt muỗi cho cơ sở & doanh nghiệp

Dịch vụ kiểm soát muỗi chuyên nghiệp là cách hiệu quả nhất để loại bỏ sự xâm nhập của muỗi tại doanh nghiệp của bạn. Ngoài cách sử dụng thuốc diệt côn trùng, Trần Gia Pest control sẽ áp dụng phương pháp tiếp cận tốt nhằm bảo đảm sự bảo vệ lâu dài:

Đừng để các loại côn trùng như Ruồi, Muỗi, Gián, Kiến, Mối, Mọt, Chuột, Ve, Bọ chét, Rệp….v.v. xâm chiếm và gây phiền toái cho nhà bạn, hãy liên hệ dịch vụ phun thuốc diệt muỗi và kiểm soát muỗi tại Trần Gia Pest control để có được phương án và cách diệt muỗi tốt nhất ! 

Nguồn wiki