Bọ chét người (Pulex irritans)

Bọ chét người (Pulex irritans)

Bọ chét ở người ( Pulex achans ) – từng được gọi là bọ chét nhà– là một loài bọ chét mang tính quốc tế , mặc dù có tên chung , phổ rộng của vật chủ . Đây là một trong sáu loài trong chi Pulex ; năm khu vực còn lại đều nằm trong khu vực Cận chiến và Thần kinh . Loài này được cho là có nguồn gốc ở Nam Mỹ , nơi vật chủ ban đầu của nó có thể là chuột lang hoặc peccary .

Hình thái và hành vi

Pulex Khó chịu là một loài côn trùng holometabolous với vòng đời gồm bốn phần bao gồm trứng, ấu trùng, nhộng và trưởng thành. Trứng được con cái rụng trong môi trường và nở thành ấu trùng trong khoảng 3 ngày4. Ấu trùng ăn các mảnh vụn hữu cơ trong môi trường. Ấu trùng cuối cùng hình thành nhộng, trong kén thường được bao phủ bởi các mảnh vụn từ môi trường (cát, sỏi, v.v.). Các giai đoạn ấu trùng và ấu trùng được hoàn thành trong khoảng 3 tuần4 khi con trưởng thành nở ra từ nhộng, sau đó phải tìm kiếm vật chủ máu nóng để ăn máu.

Trứng bọ chét có chiều dài khoảng 0,5 mm. Chúng có hình bầu dục và màu trắng ngọc trai. Trứng thường được đặt trên cơ thể của vật chủ, nhưng chúng thường rơi ra ở nhiều nơi khác nhau. Ấu trùng có chiều dài khoảng 0,6 mm. Chúng có màu trắng kem hoặc màu vàng. Ấu trùng có 13 đoạn có lông trên mỗi đoạn. Ấu trùng ăn nhiều mảnh vụn hữu cơ. Con nhộng có kích thước khoảng 4 x 2 mm. Sau khi trải qua ba lần lột xác, ấu trùng ấu trùng, sau đó nổi lên khi trưởng thành. Nếu điều kiện không thuận lợi, một con bọ chét kén có thể không hoạt động trong vòng một năm trong giai đoạn nhộng. Những con trưởng thành có chiều dài khoảng 1,5 đến 4 mm và được làm phẳng một bên. Chúng có màu nâu sẫm, không cánh và có những cái mút xỏ khuyên giúp hút máu của vật chủ. Cả hai loại tổ hợp và đại từ đều không có và bọ chét trưởng thành có đầu tròn. Hầu hết bọ chét được phân phối trong giai đoạn trứng, ấu trùng hoặc nhộng.

Điều trị và phòng ngừa

Phương pháp điều trị phổ biến bao gồm cạo cơ thể và dầu gội thuốc và chải. Khi phòng ngừa bọ chét, điều quan trọng là phải xử lý cả vật chủ và môi trường. Vật nuôi trong gia đình nên được điều trị để tránh bị nhiễm khuẩn. Thảm, và các bề mặt sàn khác, nên được gội đầu và hút bụi thường xuyên để tránh bọ chét. Khi đối phó với sự phá hoại, bộ đồ giường và quần áo có thể đã bị phơi nhiễm phải được giặt kỹ trong nước nóng và tránh xa các vật liệu khác không được tiếp xúc. Trong trường hợp cực đoan, việc tiêu diệt bởi một chuyên gia là cần thiết.

Dịch vụ diệt bọ chét tại nhà ở:

Mặc dù nhiều chủ nhà tự sử dụng đủ mọi biện pháp kiểm soát bọ chét, kết quả thường là không như mong đợi của họ. Những vấn đề nhỏ có thể biến thành những vấn đề lớn và đây là lúc mà nhiều người mới tìm đến các dịch vụ kiểm soát côn trùng dịch hại chuyên nghiệp. 

Một khi các nhân viên kỹ thuật dịch vụ giàu kinh nghiệm của chúng tôi nhận diện được loài bọ chét, họ sẽ cung cấp cho bạn các giải pháp hiệu quả nhất nhằm xử lý chúng một cách hiệu quả. Nhờ vậy bạn có thể yên tâm rằng vấn đề đã được kiểm soát hoàn toàn trong khi bảo đảm tính an toàn cho gia đình và vật nuôi của mình. Khi bạn đã giải quyết được vấn đề về bọ chét, bạn có thể áp dụng các biện phòng ngừa bọ chét để tránh sự xâm nhập.

Dịch vụ diệt bọ chét tại cơ sở & doanh nghiệp:

Dịch vụ kiểm soát bọ chét chuyên nghiệp là cách hiệu quả nhất để loại bỏ sự xâm nhập của bọ chét tại doanh nghiệp của bạn. Ngoài cách sử dụng thuốc diệt côn trùng, Trần Gia Pest control sẽ áp dụng phương pháp tiếp cận tốt nhằm bảo đảm sự bảo vệ lâu dài:

Đừng để các loại côn trùng như Ruồi, Muỗi, Gián, Kiến, Mối, Mọt, Chuột, Ve, Bọ chét, Rệp….v.v. xâm chiếm và gây phiền toái cho nhà bạn, hãy liên hệ dịch vụ diệt bọ chét và kiểm soát bọ chét tại Trần Gia Pest control để có được phương án và cách diệt bọ chét tốt nhất ! 

Nguồn wiki