Bọ chét chuột (Nosopsyllus fasciatus)

Bọ chét chuột (Nosopsyllus fasciatus)

Nosopsyllus fasciatus , bọ chét phía bắc , là một loài bọ chét được tìm thấy trên chuột nhà và chuột nhà . Bọ chét chuột phương Bắc là ký sinh trùng bên ngoài, sống bằng cách hút máu từ máu của loài gặm nhấm . Đây là giống lan rộng nhất của nó, có nguồn gốc từ châu Âu, nhưng đã được vận chuyển đến các vùng ôn đới trên toàn thế giới.

Mô tả

Nosopsyllus fasciatus có thân hình thon dài, dài từ 3 đến 4 mm. Nó có một ctenidium phát âm với 18 đến 20 gai (trên tergite ngực đầu tiên), nhưng thiếu một ctenidium thể loại. Bọ chét phía bắc có mắt và một dãy ba setae bên dưới nó trên đầu. Cả hai giới đều có một củ nổi bật ở phía trước đầu. Xương đùi sau có ba đến bốn lông ở mặt trong.

Bệnh lý

Mặc dù bọ chét phía bắc chủ yếu ký sinh ở chuột Na Uy , Rattus norvegicus , đôi khi nó được quan sát thấy ăn trên người và động vật gặm nhấm hoang dã. Nó là một vectơ nhỏ cho bệnh dịch hạch và được biết đến là một loài sán dây chuột Hymenolepis diminuta ở Nam Mỹ , Châu Âu và Úc .

Dịch vụ diệt bọ chét tại nhà ở:

Mặc dù nhiều chủ nhà tự sử dụng đủ mọi biện pháp kiểm soát bọ chét, kết quả thường là không như mong đợi của họ. Những vấn đề nhỏ có thể biến thành những vấn đề lớn và đây là lúc mà nhiều người mới tìm đến các dịch vụ kiểm soát côn trùng dịch hại chuyên nghiệp. 

Một khi các nhân viên kỹ thuật dịch vụ giàu kinh nghiệm của chúng tôi nhận diện được loài bọ chét, họ sẽ cung cấp cho bạn các giải pháp hiệu quả nhất nhằm xử lý chúng một cách hiệu quả. Nhờ vậy bạn có thể yên tâm rằng vấn đề đã được kiểm soát hoàn toàn trong khi bảo đảm tính an toàn cho gia đình và vật nuôi của mình. Khi bạn đã giải quyết được vấn đề về bọ chét, bạn có thể áp dụng các biện phòng ngừa bọ chét để tránh sự xâm nhập.

Dịch vụ diệt bọ chét tại cơ sở & doanh nghiệp:

Dịch vụ kiểm soát bọ chét chuyên nghiệp là cách hiệu quả nhất để loại bỏ sự xâm nhập của bọ chét tại doanh nghiệp của bạn. Ngoài cách sử dụng thuốc diệt côn trùng, Trần Gia Pest control sẽ áp dụng phương pháp tiếp cận tốt nhằm bảo đảm sự bảo vệ lâu dài:

Đừng để các loại côn trùng như Ruồi, Muỗi, Gián, Kiến, Mối, Mọt, Chuột, Ve, Bọ chét, Rệp….v.v. xâm chiếm và gây phiền toái cho nhà bạn, hãy liên hệ dịch vụ diệt bọ chét và kiểm soát bọ chét tại Trần Gia Pest control để có được phương án và cách diệt bọ chét tốt nhất ! 

Nguồn wiki