Bọ chét chó (Ctenocephalides canis)

Bọ chét chó (Ctenocephalides canis)

Bọ chét chó (danh pháp khoa học: Ctenocephalides canis) là một loài bọ chét sống ký sinh trên một loạt loài động vật có vú, đặc biệt là chó và mèo. Nó giống với bọ chét mèo (Ctenophalides felis), có thể sống trên một phạm vi rộng lớn các loài động vật hơn và nói chung là phổ biến hơn trên toàn thế giới.

Bọ chét chó gây rắc rối bởi vì nó có thể lây lan Dipylidium caninum.

Mặc dù chúng hút máu của chó và mèo nhưng đôi khi chúng đốt cả con người. Chúng có thể sống mà không cần ăn trong vòng vài tháng; tuy nhiên, con cái cần phải ăn trước khi đẻ trứng. Chúng có thể đẻ khoảng 4.000 trứng trên lông các vật chủ.Từ những quả trứng, chúng nở ra và đi qua vòng đời gồm 4 giai đoạn: phôi, ấu trùng, nhộng và trưởng thành. Toàn bộ vòng đời từ trứng đến trưởng thành phải mất từ hai đến ba tuần, mặc dù điều này còn tùy thuộc vào nhiệt độ. Thời gian này có thể dài hơn trong điều kiện mát mẻ.

Hình dáng

  • Bọ chét chó trưởng thành có màu đen xám, nhưng có màu đen hơi đỏ sau khi hút máu.
  • Bọ chét chó trưởng thành dài 1 đến 4 mm. Ấu trùng không chân có màu trắng nhạt và dài lên đến 5mm.

Vòng đời

  • Bọ chét chó trải qua vòng đời gồm bốn giai đoạn: trứng, ấu trùng, nhộng, trưởng thành.
  • Ấu trùng dài hơn ve trưởng thành và ăn các hạt máu khô, phân và chất hữu cơ.

Thói quen

  • Cơ thể dẹt ở bên hông, giúp chúng di chuyển dễ dàng trên lông thú. Xương sống nhô ra sau khỏi cơ thể ve, giúp chúng bám chặt vào động vật chủ khi chải lông.
  • Vì ve có thể nhảy xa khoảng 15 cm, chúng có thể di chuyển từ vật chủ này sang vật chủ khác. Chúng còn có thể xâm nhập các bãi cỏ trong vườn.

Dịch vụ diệt bọ chét tại nhà ở:

Mặc dù nhiều chủ nhà tự sử dụng đủ mọi biện pháp kiểm soát bọ chét, kết quả thường là không như mong đợi của họ. Những vấn đề nhỏ có thể biến thành những vấn đề lớn và đây là lúc mà nhiều người mới tìm đến các dịch vụ kiểm soát côn trùng dịch hại chuyên nghiệp. 

Một khi các nhân viên kỹ thuật dịch vụ giàu kinh nghiệm của chúng tôi nhận diện được loài bọ chét, họ sẽ cung cấp cho bạn các giải pháp hiệu quả nhất nhằm xử lý chúng một cách hiệu quả. Nhờ vậy bạn có thể yên tâm rằng vấn đề đã được kiểm soát hoàn toàn trong khi bảo đảm tính an toàn cho gia đình và vật nuôi của mình. Khi bạn đã giải quyết được vấn đề về bọ chét, bạn có thể áp dụng các biện phòng ngừa bọ chét để tránh sự xâm nhập.

Dịch vụ diệt bọ chét tại cơ sở & doanh nghiệp:

Dịch vụ kiểm soát bọ chét chuyên nghiệp là cách hiệu quả nhất để loại bỏ sự xâm nhập của bọ chét tại doanh nghiệp của bạn. Ngoài cách sử dụng thuốc diệt côn trùng, Trần Gia Pest control sẽ áp dụng phương pháp tiếp cận tốt nhằm bảo đảm sự bảo vệ lâu dài:

Đừng để các loại côn trùng như Ruồi, Muỗi, Gián, Kiến, Mối, Mọt, Chuột, Ve, Bọ chét, Rệp….v.v. xâm chiếm và gây phiền toái cho nhà bạn, hãy liên hệ dịch vụ diệt bọ chét và kiểm soát bọ chét tại Trần Gia Pest control để có được phương án và cách diệt bọ chét tốt nhất ! 

Nguồn wiki