7 loại bệnh nguy hiểm do muỗi gây ra

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC), mỗi năm có hơn 1,5 triệu người trên toàn cầu chết và hàng trăm triệu người mắc bệnh do muỗi gây ra. Điều đó khiến muỗi được coi là một trong các động vật truyền bệnh nguy hiểm trên thế giới. Dưới đây là những căn bệnh nguy hiểm do muỗi đốt mang lại khiến bạn phải cẩn thận trước loại côn trùng này.

1. Bệnh do virus West Nile

Virus West Nile là do muỗi vằn gây nên. Bệnh thường gặp ở các loài động vật và chim nhưng gần đây, theo nhiều báo cáo cho biết virus này đã được tìm thấy trong tế bào con người. Nó lây lan qua nước bọt và từ mẹ sang con qua đường bú sữa. Hầu hết những người nhiễm bệnh không có bất kỳ triệu chứng nào. Khoảng 1 trong 5 người có triệu chứng sốt, cảm cúm, mệt mỏi, tiêu chảy, đau khớp, nôn mửa, phát ban. Một số trường hợp nặng, bệnh có thể gây nhiễm trùng nghiêm trọng, dẫn đến co giật, sưng não, viêm màng não, thậm chí tử vong.

2. Viêm não Nhật Bản

Viêm não Nhật Bản là căn bệnh thường xuất hiện ở châu Á, Tây Thái Bình Dương, Trung và Nam Mỹ. Đây là bệnh lây nhiễm gây nguy hiểm đến não do muỗi đốt. Triệu chứng khá giống với nhiều bệnh khác là sốt cao, co giật, hôn mê và nhức đầu dữ dội. Dù không có cách chữa trị nhưng hiện nay căn bệnh này đã có vắc xin phòng bệnh hiệu quả.

3. Viêm não Murray Valley

Viêm não Murray Valley là căn bệnh chết người do muỗi gây nên, đây là căn bệnh hiếm gặp nhưng có thể xảy ra bất cứ khi nào gây tổn thương đến mô não với triệu chứng như nhức đầu, cứng gáy, co giật, buồn ngủ. Hiện Úc là quốc gia có tỷ lệ nhiễm bệnh Viêm não Murray Valley cao nhất thế giới.

4. Sốt vàng da

Sốt vàng da là một dạng bệnh sốt xuất huyết không có cách điều trị. Mỗi năm khoảng 30 nghìn người chết vì căn bệnh này, trong đó 90% tập trung ở châu Phi. Ngoài ra, khu vực nhiệt đới của châu Mỹ Latin cũng bị ảnh hưởng. Biểu hiện của căn bệnh này là vàng mắt, sốt, đau cơ, đau đầu, run rẩy, chán ăn, buồn nôn hoặc nôn. Khoảng 15% bệnh nhân cảm thấy đang khỏe lên trên thực tế lại rơi vào pha thứ hai của bệnh, dẫn đến bị đau bụng dưới, chảy máu từ miệng, mũi, mắt, dạ dày, đồng thời mất chức năng thận. Theo WHO, 50% trường hợp bước vào pha hai sẽ chết trong khoảng 10 – 14 ngày.

5. Sốt rét

Sốt rét là căn bệnh do muỗi cái Anopheles truyền ký sinh trùng Plasmodium vào cơ thể người qua vết cắn. Mỗi năm, nó gây ra hơn 600 nghìn ca tử vong trên toàn thế giới.

Dấu hiệu mắc bệnh là sốt cao, ớn lạnh như cúm nặng, có thể gây tử vong nếu không được điều trị.

6. Virus Chikungunya

Sốt chikungunya là bệnh do virus chikungunya lây nhiễm qua trung gian của muỗi truyền bệnh. Bệnh tồn tại trên thế giới từ nhiều thế kỷ trước nhưng chỉ mới xuất hiện ở châu Mỹ lần đầu tiên vào cuối năm 2013. Các triệu chứng phổ biến của bệnh này bao gồm đau khớp, nhức đầu, nôn mửa, đau lưng và phát ban da.

7. Bệnh viêm não ngựa (WEE)

Lần đầu tiên được phát hiện vào năm 1930 tại Canada và Mexico. Căn bệnh này được gây ra bởi tarsalis Culex. Hiện đã có Vaccine phòng bệnh. Hơn một nghìn trường hợp mỗi năm được báo cáo về trường hợp tử vong do WEE. Bệnh này thường gặp ở con người và ngựa, chúng có thể dễ dàng lan thành dịch bệnh.


Dịch vụ phun thuốc muỗi tại nhà

Mặc dù nhiều chủ nhà tự sử dụng đủ mọi biện pháp kiểm soát muỗi, kết quả thường là không như mong đợi của họ. Những vấn đề nhỏ có thể biến thành những vấn đề lớn và đây là lúc mà nhiều người mới tìm đến các dịch vụ kiểm soát côn trùng dịch hại chuyên nghiệp. 

Một khi các nhân viên kỹ thuật dịch vụ giàu kinh nghiệm của chúng tôi nhận diện được loài muỗi, họ sẽ cung cấp cho bạn các giải pháp hiệu quả nhất nhằm xử lý chúng một cách hiệu quả. Nhờ vậy bạn có thể yên tâm rằng vấn đề đã được kiểm soát hoàn toàn trong khi bảo đảm tính an toàn cho gia đình và vật nuôi của mình. Khi bạn đã giải quyết được vấn đề về muỗi, bạn có thể áp dụng các biện phòng ngừa muỗi để tránh sự xâm nhập.

Dịch vụ diệt muỗi cho cơ sở & doanh nghiệp

Dịch vụ kiểm soát muỗi chuyên nghiệp là cách hiệu quả nhất để loại bỏ sự xâm nhập của muỗi tại doanh nghiệp của bạn. Ngoài cách sử dụng thuốc diệt côn trùng, Trần Gia Pest control sẽ áp dụng phương pháp tiếp cận tốt nhằm bảo đảm sự bảo vệ lâu dài:Đoạn

Đừng để các loại côn trùng như Ruồi, Muỗi, Gián, Kiến, Mối, Mọt, Chuột, Ve, Bọ chét, Rệp….v.v. xâm chiếm và gây phiền toái cho nhà bạn, hãy liên hệ dịch vụ phun thuốc diệt muỗi và kiểm soát muỗi tại Trần Gia Pest control để có được phương án và cách diệt muỗi tốt nhất !  Chuyển đổi bảng điều khiển: Related Posts